Giải Đáp Chi Tiết Khi Nhận Thẻ Đỏ Bị Treo Giò Mấy Trận

Giải Đáp Chi Tiết Khi Nhận Thẻ Đỏ Bị Treo Giò Mấy Trận

Nếu ai là tín đồ của bóng đá chắc chắn sẽ hiểu trọng trận đấu, trọng tài sẽ sử dụng hai loại thẻ: thẻ vàng và thẻ đỏ. Thẻ vàng có tác dụng dùng để cảnh báo còn thẻ đỏ sẽ bị đuổi ra khỏi sân. Vậy nhận thẻ đỏ bị treo giò mấy trận là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc. Hãy cùng Kubet đi tìm câu trả lời chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Khái niệm về hình thức treo giò 

Treo giò còn có tên tiếng anh là Supension. Đây là một khái niệm thể thao về việc cầu thủ trên sân sẽ bị phạt, bị nhắc nhở, kiểm điểm. Cầu thủ nhận án treo giò sẽ phải nghỉ thi đấu tối thiểu là 1 trận tùy theo mức độ vi phạm. Hình thức treo giò này đã được thực thi khá lâu và được liên đoàn bóng đá thế giới ban hành. 

Luật trò giờ cũng đã được thay đổi đôi chút trong thời gian gần đây nhưng nhìn chung vẫn giữ được tính chất của luật. Nhận thẻ đỏ bị treo giò mấy trận cũng có luật mới phù hợp với từng giải đấu. Thời gian cầu thủ bị cấm tùy thuộc vào lỗi mà cầu thủ mắc phải. 

Xem thêm: Kèo Tài Xỉu 2 Trái Là gì? Cách Chơi Dễ Thắng Nhất 2022

Cầu thủ nhận thẻ đỏ bị treo giò mấy trận? 

Một trận đấu có nhiều thẻ vàng cũng là điều bình thường. Nhưng thẻ đỏ thì khác, đây là thẻ hiếm gặp và có tỷ lệ xảy ra khá thấp. Sẽ có hai trường hợp để nhận thẻ đỏ là nhận thẻ đỏ trực tiếp và phải nhận hai thẻ vàng. Trường hợp thứ hai sẽ diễn ra thường xuyên hơn. 

Nhận thẻ đỏ bị treo giò mấy trận tùy thuộc vào việc cầu thủ nhận thẻ đỏ trực tiếp hay thẻ đỏ gián tiếp: 

  • Đối với thẻ đỏ trực tiếp cầu thủ sẽ bị đuổi ra khỏi sân ngay lập tức. Chính vì thế, đội hình cũng sẽ phải thi đấu thiếu thiếu người xuyên suốt thời gian đá. Mức độ nặng nhẹ của cầu thủ sẽ dẫn tới việc tạm dừng thi đấu từ 1- 3 trận kế tiếp. 
  • Trường hợp gián tiếp khi nhận hai thẻ vàng: Hai thẻ vàng liên tiếp thì cầu thủ sẽ nhận bằng một thẻ đỏ. Đương nhiên cầu thủ cũng sẽ bị đuổi trực tiếp ra khỏi sân. Tuy nhiên ở mức độ nhẹ hơn trên, cầu thủ sẽ chỉ nhận án treo 1 trận kế tiếp. 
Nhận thẻ đỏ bị treo giò mấy trận tùy thuộc vào hình thức trực tiếp hay gián tiếp 
Nhận thẻ đỏ bị treo giò mấy trận tùy thuộc vào hình thức trực tiếp hay gián tiếp

Thông thường, việc quyết định nhận thẻ đỏ bị treo giò mấy trận sẽ còn tùy thuộc vào quy định của từng liên đoàn bóng đá khác nhau. Cụ thể theo kinh nghiệm, những giải đấu lớn khi nhận thẻ  đỏ sẽ chỉ bị đình chỉ 1 trận kế tiếp còn ở giải quốc gia sẽ gắt gao hơn nữa. 

Trong tình huống cầu thủ có những hành động quá bạo lực hoặc gây lỗi nghiêm trọng với đối thủ, hình phạt sẽ đạt mức cao. Bị treo giò từ 5- 10 trận là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Mọi lỗi lầm sẽ được thỏa thuận, bàn bạc một cách kỹ lưỡng để đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, cả đội cũng có thể phản kháng để giảm nhẹ mức án treo giò. 

Những lỗi sẽ phải nhận thẻ đỏ 

Bài viết sẽ đưa ra những lý do phổ biến khiến cầu thủ trên sân thi đấu cũng như ngoài khu vực thi đấu cũng sẽ phải nhận hình phạt. 

Cầu thủ nhận thẻ đỏ trực tiếp 

Câu hỏi nhận thẻ đỏ bị treo giò mấy trận đã được giải đáp ở phần trên. Độ nặng nề và nghiêm trọng của thẻ đỏ cũng đã được thể hiện rõ. Để trọng tài phải rút ra thẻ đỏ trực tiếp tiếp buộc cầu thủ phải ra sân khi: 

  • Cầu thủ chơi xấu khi cố tình vào bóng ở phía sau làm đối thủ bị chấn thương
  • Có hành vi bạo lực: Tấn công đối thủ, thiếu lịch sự khi khạc nhổ vào người đối phương. Đây là những hành động phi thể thao và vô văn hóa, gây mất mỹ quan cũng như con người của đội thi đấu. 
  • Từ chối chối nhận cơ hội ghi ghi bàn một cách rõ ràng của của đối phương bằng pha xử lý bóng lỗi không thể chấp nhận được. 
  • Có hành vi phân phân biệt chủng tộc, sử dụng lời nói hoặc hành động để xúc phạm đối phương. Hình phạt này là hoàn toàn thích hợp khi được ban hành với môn thể thao vua. Ngoài ra, họ còn sử dụng ngôn ngữ phổ thông chửi thề, lăng mạ đối thủ và trọng tài vô cùng đáng đáng lên án. 
  • Xúc phạm đến trọng tài trận đấu quy về lỗi phản ứng của cầu thủ. 
  • Cầu thủ cố tình dùng tay, dùng miệng để điều khiển bóng. 
Tình huống chơi xấu mà đối phương bị nhận thẻ đỏ trực tiếp 
Tình huống chơi xấu mà đối phương bị nhận thẻ đỏ trực tiếp

Thủ môn, huấn luyện viên nhận thẻ đỏ

Hai trường hợp này cũng sẽ xảy ra nhưng sẽ không thường xuyên như các cầu thủ

  • Thủ môn sẽ rất ít khi gặp tình huống phải nhận thẻ đỏ ở cả hình thức trực tiếp và gián tiếp. Tuy nhiên, luật thẻ đỏ đã thay đổi nhiều hơn so với trước nên không có gì gì ngoại lệ. Nếu để xảy ra những lỗi bắt thuộc về thủ môn thì họ cũng sẽ nhận thẻ đỏ. 
  • Nếu như đã biết cầu thủ nhận thẻ đỏ bị treo giò mấy trận bạn cũng nên biết liệu huấn huấn luyện viên có bị nhận thẻ đỏ không. Điều này là điều chắc chắn. Trên thế giới việc huấn luyện viên nhận thẻ đỏ đã không quá xa lạ. Các lỗi phản ứng với trọng tài hay đối thủ cũng sẽ dẫn đến việc nhận thẻ đỏ. 

Xem thêm: Cách Chơi Cá Độ Bóng Đá Không Thua Dành Cho Tân Thủ

Lời kết 

Việc nhận thẻ đỏ bị treo giò mấy trận đã được giải thích ở trên. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quát và những thông tin thú vị về môn thể thao vua. Nếu yêu thích bộ môn này, hãy theo dõi những kiến thức bóng đá thú vị. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *