Biệt Danh Của Các Đội Bóng Gây Ấn Tượng Với Người Hâm Mộ

Biệt Danh Của Các Đội Bóng Gây Ấn Tượng Với Người Hâm Mộ

Biệt danh của các đội bóng nổi tiếng là mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ người hâm mộ nào. Dù lớn hay nhỏ, mỗi đội bóng cũng đều có lịch sử phát triển, có sự đầu tư mạnh mẽ và kèm thêm những biệt danh thú vị gắn liền với thời gian, Cùng Kubet đi tìm hiểu những biệt danh quen thuộc khi nhắc tới khiến ai cũng biết. 

Biệt danh của đội bóng Việt Nam 

Như mọi người cũng đã biết, thể thao bóng đá dưới thời chỉ đạo của huấn luyện viên Park Hang – Seo đã có được thành công rực rỡ. Điều này đã tạo nên tiếng vang cực lớn trên đấu trường châu lục và thay đổi bảng xếp hạng thế giới. 

Đã có không ít những tổ chức đã đặt biệt danh cho đội bóng Việt Nam là “Golden Dragon” hay có cách gọi khác là rồng vàng. Đây cũng là cụm từ được tìm kiếm nhiều trong một thời gian dài và giới truyền thông săn đón rất nhiều. Tuy nhiên đây chỉ là cái tên do tổ chức đặt và không phải là biệt danh. 

Biệt danh thú vị của đội tuyển Việt Nam 
Biệt danh thú vị của đội tuyển Việt Nam

Biệt danh chính thức của các đội bóng ở Việt Nam là gì? “Golden Star Warriors chính là câu trả lời. Cái tên này dịch là là những chiến binh sao vàng do liên đoàn bóng đá Việt Nam đặt. Cái tên rất phù hợp với tinh thần quả quyết, thi đấu kiên cường của các cầu thủ. Còn nhiều biệt danh của các đội bóng khác sẽ được giới thiệu ngay sau đây. 

Xem thêm: Kèo Phạt Góc Là Gì? Cách Đọc Kèo Phạt Góc Phổ Biến Nhất

Biệt danh của các câu lạc bộ nổi tiếng 

Hãy cùng bắt đầu với những câu lạc bộ đã và đang làm môn thể thao vua trở nên hấp dẫn hơn: 

Arsenal với tên Pháo thủ 

Arsenal là câu lạc bộ bóng đá có trụ sở được đặt tại Holloway, Luân Đôn và đang thi đấu tại giải ngoại hạng anh. Đội bóng này đã không ít lần đạt được những thành tựu lớn và tiếp diễn cho đến tận bây giờ. Arsenal được đặt biệt danh với cái tên pháo thủ hay còn gọi là The Gunners. 

Đây là một trong số ít những biệt danh của các đội bóng được đặt theo lịch sử. Cụ thể, pháo thủ được đặt vào năm 1886 bởi những người làm công tại kho vũ khí mang tên Royal Woolich. Hơn nữa khẩu pháo này cũng được sử dụng thành biểu tượng của nước Anh vào đầu thế kỉ 19. 

Chính những điều này đã khiến họ lấy hình ảnh khẩu pháo đại bác làm biệt danh. Bạn cũng sẽ dễ thấy logo của Arsenal có biểu tượng khẩu đại bác nặng cũng giống như sức mạnh của đội. 

Manchester United – Quỷ đỏ 

Đây là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp được đặt tại Old Trafford trực thuộc đại học Manchester, Anh. Có lẽ đội bóng đã từng có thành tích nhiều nhất trong lịch sử và được người hâm mộ gọi với cái tên quỷ đỏ. Cũng giống như đội bóng khác, biệt danh của các đội bóng đều được đặt với từng hoàn cảnh khác nhau. 

Quỷ đỏ là biệt danh cho huấn luyện viên huyền thoại Matt Busby trong lịch đặt. Ông cảm thấy đây là cụm từ phù hợp với lối chơi của đội bóng cũng như chứng minh MU có thể hủy diệt được những đội khác. 

The Red Devils cũng là biểu tượng cho cho quyền lực và sức mạnh đánh bại tất cả. Kể từ khi có tên, huấn luyện viên cũng đã thêm vào logo quỷ đỏ vào áo thi đấu. 

Biệt danh của các đội bóng nổi tiếng 
Biệt danh của các đội bóng nổi tiếng

Real Madrid – Đội bóng hoàng gia 

Có thể nói đây là đội bóng thành công nhất ở thế kỉ 20 và có số lượng fan đông đảo nhất thời điểm đó. Lý do tại sao lại có biệt danh của các đội bóng này như vậy? Đơn giản là đây là câu lạc bộ bộ mà chỉ có người giàu mới có thể mua được. 

Một phần người hâm mộ đã gọi Real Madrid với tên kền kền trắng. Nó được ngẫu nhiên nên không có hoàn cảnh ra đời. Tuy nhiên theo tiếng Tây Ban Nha thì Los Blancos có nghĩa sâu xa là khả năng chơi bóng điêu luyện và ghi bàn cực thành công trong lịch sử. 

Juventus – Bà đầm già 

Bên cạnh giải ngoại hạng anh và khu vực Tây Ban Nha, cùng đến với biệt danh của các đội bóng từ nước Ý. Với bề dày lịch sử lâu đời nhất của Italia là Juventus với biệt danh bà đầm già. 

Bà đầm già trong từ điển chỉ giống cái, thêm vào đó lịch sử phát triển lâu đài đến như vậy nên người hâm mộ đã gọi với cái tên là bà đầm già. Ý nghĩa của biệt danh này đã đi theo Juventus đến tận bây giờ và trở thành một trong những đội bóng có số lượng người hâm mộ đông đảo tại Việt Nam. 

Xem thêm: Kèo Đồng Nữa Là Sao? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Kèo Đồng Nữa 2022

Lời kết 

Trên đây là biệt danh của các đội bóng nổi tiếng gây được ấn tượng. Mỗi đội bóng đều có ý nghĩa riêng khiến nhiều người bất ngờ. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về từng đội bóng và cùng theo dõi nhiều biệt danh khác của đội bóng trong môn thể thao vua ở những bài viết tiếp theo. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *